Chuỗi hoạt động với Đại học Bách Khoa NTNU – Nauy của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Được sự đồng ý và hỗ trợ của Nhà trường, trong hai ngày 15 và 16/12/2022, Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN), đã tổ chức đón tiếp Đoàn từ Đại học Bách Khoa NTNU – Nauy gồm GS Yiliu Liu và 19 sinh viên năm thứ 5 sang thăm và làm việc tại trường.

Mở đầu là buổi họp giới thiệu dự án NESS (Norway-ASEAN Consortium in Risk Management for Safer and Sustainable Ocean - NESS Project) - Diễn đàn Nauy- Đông Nam Á về quản lý rủi ro hướng tới phát triển đại dương an toàn, bền vững, do GS Yiliu Liu là Giám đốc dự án. Mục đích chính của dự án là tăng cường mạng lưới hợp tác giữa các chuyên gia, các nhà nghiên cứu của các nước Đông Nam Á, trong đó Trường ĐHXD Hà Nội là đại diện của Việt Nam, với các trường đại học hàng đầu của Nauy. Việc hợp tác sẽ có thể là các chuyến thăm và làm việc ngắn hạn tại Nauy, các chuyên gia hai bên cùng nhau nghiên cứu và công bố bài báo khoa học, tham dự hội thảo thường kỳ tại một trong các nước tham gia dự án. Các nước tham gia dự án gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Philipin và Nauy.

Tham dự buổi họp giới thiệu dự án có PGS.TS. Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Việt Phương - Trưởng phòng KHCN; ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó trưởng phòng HTQT; PGS.TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng khoa ĐTQT và đại diện các khoa Công trình Biển, khoa Công trình thuỷ. Dự án kéo dài đến năm 2025, hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho nhiều cán bộ của trường được có cơ hội nghiên cứu tại Nauy và tăng số công bố khoa học trong thời gian tới.

Hiệu phó Hoàng Tùng tham gia buổi trao đổi

Các nhà khoa học của khoa CTB và CTT tham gia buổi trao đổi

Tiếp theo chuỗi hoạt động là buổi giao lưu giữa sinh viên Nauy và sinh viên Trường ĐHXD HN vào chiều 16/12/2022. Các hoạt động giao lưu gồm chia sẻ báo cáo NCKH bởi sinh viên của hai trường, tìm hiểu văn hoá Nauy và Việt Nam, và cuối cùng là hoạt động nhóm xây dựng kết cấu công trình từ que và dây. Buổi giao lưu đã diễn ra khá sôi nổi, hai bên đều học hỏi được nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và trao đổi làm quen. Những buổi giao lưu như vậy sẽ giúp sinh viên Trường ĐHXD Hà Nội thêm tự tin để hoà nhập và hội nhập với quốc tế.

Sinh viên trường ĐH NTNU Nauy chia sẻ nghiên cứu

Sinh viên trường ĐH ĐHXD Hà Nội chia sẻ nghiên cứu

Một số hình ảnh về chuỗi hoạt động

Nguồn: Khoa Đào tạo quốc tế